Đăng nhập Mẫu cv xin việc

Một bản cv xin việc cần những yếu tố nào?

Bạn đang phải viết cv xin việc nhưng bạn chưa biết phải viết như nào và cần đưa những thông tin nào vào trong cv của bạn, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách đưa các thông tin vào cv

Chia sẻ với bạn bè của bạn

Ngày đăng: 29/10/2017 - 22:48

Tìm việc làm Hành chính văn phòng

 Bạn có cần phải viết cv xin việc ? Sơ yếu lý lịch, thường được gọi là CV, là một sự thay thế cho việc viết lý lịch  để xin việc làm. Trong khi hồ sơ xin việc thường là một trang dài hai trang, CV sẽ chi tiết hơn và dài hơn. CV thường chứa đựng nhiều thông tin về nền tảng học thuật của người đó so với sơ yếu lý lịch.

CV thường được sử dụng trong học viện, nghiên cứu, và y khoa. Chúng cũng được sử dụng cho hầu hết các ứng dụng việc làm bên ngoài nước Mỹ.

CV cũng khác với hồ sơ ở định dạng của họ. CV thay đổi tùy thuộc vào lĩnh vực và kinh nghiệm của bạn, nhưng có một số hướng dẫn định dạng và phong cách chung mà người ta có thể làm khi tạo CV. Cũng có những phần nhất định mà hầu hết mọi người đưa vào trong CV của họ.

Đây là những lời khuyên cho cả việc làm thế nào để định dạng sơ yếu lý lịch của bạn và những gì để bao gồm. Xem xét các mẹo này và sử dụng ví dụ định dạng làm mẫu cho CV của riêng bạn.

Ví dụ về sơ yếu lý lịch

Thông tin liên hệ
Tên 
Địa chỉ 
Điện thoại Điện thoại 
di động 
Email

Tùy chọn Thông tin cá nhân
Ngày sinh 
Nơi sinh 
Quốc tịch 
Visa Status 
Gender 
Cảnh 
Tên người phối ngẫu của 
trẻ em


Danh sách lịch sử việc làm theo thứ tự thời gian, bao gồm chi tiết về vị trí và ngày tháng
Lịch sử công việc 
Vị trí Học thuật 
Nghiên cứu và Đào tạo

Giáo dục 
Bao gồm ngày tháng, chuyên ngành, và chi tiết về mức độ, đào tạo và cấp chứng chỉ 
Trung học 
Đại học 
Graduate School 
Đào tạo sau tiến sĩ

Chứng
chỉ Chứng chỉ Chuyên môn và  Chứng nhận

 

Kỹ năng tin học

Giải thưởng

Ấn phẩm

Sách

thành viên chuyên nghiệp

Sở thích

Sơ yếu lý lịch Định dạng: Lời khuyên Nhanh

CV Chiều dài:  Trong khi sơ yếu lý lịch nói chung là một trang, CV sẽ dài hơn. Hầu hết CV đều có ít nhất hai trang và thường dài hơn nhiều.

Phông và Kích thước:  Không sử dụng các phông chữ trang trí hoa văn khó đọc; Times New Roman, Arial, Calibri, hoặc một phông chữ tương tự là tốt nhất.

Kích thước phông chữ của bạn nên nằm trong khoảng từ 10 đến 12 điểm, mặc dù tên và tiêu đề phần của bạn có thể lớn hơn một chút và / hoặc được in đậm.

Định dạng:  Tuy nhiên bạn quyết định tổ chức các phần của CV, hãy chắc chắn giữ cho mỗi bộ phận thống nhất. Ví dụ: nếu bạn đặt tên của một tổ chức bằng chữ in nghiêng, mọi tên tổ chức phải là chữ nghiêng.

Nếu bạn bao gồm một hoặc hai câu về thành tích của bạn ở một vị trí cụ thể, học bổng, v.v ..., hãy  liệt kê  từng thành tích. Điều này sẽ giữ CV của bạn được tổ chức và dễ đọc.

Độ chính xác:  Hãy chắc chắn chỉnh sửa CV của bạn trước khi gửi. Kiểm tra chính tả, ngữ pháp, thì, tên của công ty và con người, vv Có một người bạn hoặc tư vấn viên dịch vụ nghề nghiệp kiểm tra CV của bạn là tốt.

Định dạng sơ yếu lý lịch: Điều gì sẽ bao gồm

Không phải tất cả CV đều giống nhau. Bạn có thể chọn chỉ bao gồm một số phần vì những mục khác không áp dụng cho nền hoặc ngành của bạn. Bao gồm những gì có vẻ phù hợp với lĩnh vực chuyên môn của bạn.

Thông tin liên lạc:  Ở đầu CV, hãy ghi tên và thông tin liên lạc của bạn (địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email, v.v.). Ngoài nước Mỹ, nhiều CV bao gồm nhiều thông tin cá nhân hơn, chẳng hạn như giới tính, ngày sinh, tình trạng hôn nhân, và thậm chí tên của trẻ em.

Trừ khi bạn nộp đơn xin việc ở bên ngoài Hoa Kỳ, bạn không cần đưa thêm thông tin này.

Giáo dục:  Điều này có thể bao gồm học đại học và sau đại học. Bao gồm các trường học tham gia, ngày học, và mức độ nhận được.

Danh dự và Giải thưởng:  Điều này có thể bao gồm danh sách các vị trí của giáo sư, các khoản học bổng, học bổng, học bổng, và hội viên trong bất kỳ hiệp hội nào.

Luận văn / luận án:  Bao gồm luận văn hoặc luận án tiến sĩ của bạn. Bạn cũng có thể bao gồm một hoặc hai câu ngắn gọn trên giấy của bạn, và / hoặc tên của cố vấn của bạn.

Kinh nghiệm nghiên cứu:  Liệt kê mọi kinh nghiệm nghiên cứu bạn có, bao gồm nơi bạn làm việc, khi nào và với ai. Bao gồm bất kỳ ấn phẩm nào phát sinh từ nghiên cứu của bạn.

Kinh nghiệm làm việc:  Liệt kê kinh nghiệm làm việc có liên quan; điều này có thể bao gồm các công việc phi học thuật mà bạn cảm thấy có giá trị bao gồm.

Liệt kê người sử dụng lao động, vị trí, và ngày làm việc. Bao gồm một danh sách ngắn các nhiệm vụ và / hoặc thành tích của bạn.

Giảng dạy Kinh nghiệm:  Liệt kê các vị trí giảng dạy mà bạn đã tổ chức. Bao gồm các trường học, tên khóa học, và học kỳ. Bạn cũng có thể bao gồm bất kỳ việc dạy kèm nào khác hoặc kinh nghiệm lãnh đạo nhóm.

Kỹ năng:  Liệt kê những kỹ năng liên quan mà bạn chưa đề cập đến. Điều này có thể bao gồm kỹ năng ngôn ngữ,  kỹ năng máy tính ,  kỹ năng hành chính , v.v.

Ấn phẩm và bài thuyết trình:  Liệt kê bất kỳ ấn phẩm nào bạn đã viết, đồng viết hoặc đóng góp. Bao gồm tất cả thông tin thư mục cần thiết. Bạn cũng nên bao gồm bất kỳ miếng bạn hiện đang làm việc trên. Bao gồm các giấy tờ bạn trình bày tại hội nghị và / hoặc hiệp hội: liệt kê tên của bài báo, tên hội nghị và địa điểm, và ngày tháng.

Thành viên chuyên nghiệp:  Liệt kê  các hiệp hội chuyên nghiệp  mà bạn thuộc về. Nếu bạn là thành viên của hiệp hội, hãy liệt kê danh hiệu của bạn.

Các hoạt động ngoại khóa:  Bao gồm bất kỳ hoạt động tình nguyện hoặc dịch vụ nào bạn đã làm, cũng như bất kỳ câu lạc bộ hoặc tổ chức nào mà bạn đã tham gia. Bạn cũng có thể bao gồm bất kỳ nghiên cứu ở nước ngoài kinh nghiệm ở đây nếu bạn chưa đề cập đến chúng.

 

Nguồn: internet

Chia sẻ nếu bạn thấy có ý nghĩa

Ý kiến của bạn